Phong cách nội thất Địa Trung Hải là gì ?

Phong Cách Nội Thất Địa Trung Hải

𝑁𝑒̂́𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑦𝑒̂𝑢 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛, 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑠𝑎̆́𝑐 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑒𝑜, 𝑛𝑒́𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑦𝑒̂𝑛, 𝑡𝑢̛𝑜̛𝑖 𝑣𝑢𝑖 𝑐𝑢̉𝑎 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑡𝑟𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑝ℎ𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 Đ𝑖̣𝑎 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝐻𝑎̉𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑙𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ 𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑎̣𝑛. Vậy phong cách Địa Trung Hải là gì ?

1. Nguồn gốc

Phong cách nội thất Địa Trung Hải mang hơi thở từ biển cả có nguồn gốc từ từ Châu Âu thuộc các quốc giá năm ở phía bắc bờ biển Địa Trung Hải : Tây Ban Nha thời phục hưng, thuộc địa Tây Ban Nha, Ý phục hưng, Beaux-Arts, Kiến trúc Gothic ở Venice.

Phong Cách Nội Thất Địa Trung Hải

Sau đó, bắt đầu được yêu thích từ những thập niên 20, 30 của thế kỉ 19 và lẩn thế giới.

2. Đặc điểm phong cách nội thất Địa Trung Hải

a) Màu sắc

mẫu thiết kế nội thất địa trung hải mới nhất

Mang hơi thở từ biển cả, phong cách nội thất Địa Trung Hải mang sắc xanh của bầu trời, và biển. Nếu ví căn phòng nội thất Địa Trung Hải là biển thì trong sắc xanh ấy được tô điểm màu trắng của chim hải âu, màu vàng nhạt của nắng, màu tím của hoa, màu xanh olive, màu đất nung. Tất cả được kết hợp hài hòa tạo nên sự hợp mắt, đẹp đẽ của bãi biển.

b) Các đồ nội thất và phụ kiện trang trí

Hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà

Phong cách Địa Trung Hải mang vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi, thanh bình, dễ chịu. Các vật dụng trong phong cách này không quá cầu kỳ, sang trọng mà hướng đến mộc mạc, tự nhiên. Các phụ kiện trang trí tạo điểm nhấn như đèn, thảm sàn gây sự chú ý và tập trung lớn cho căn nhà

c) Yếu tố tự nhiên

Yếu tố tự nhiên là cốt lõi trong phong cách Địa Trung Hải, để thoát ra được vẻ đẹp của phong cách mang hơi thở từ biển cả cần tạo nên một không gian sống động, có hồn mà bất cứ ai bước vào cũng cảm nhận được ánh nắng vàng nhạt, tiếng sóng vỗ cùng những cánh chim, sắc xanh của biển của cây cối.

Phong Cách Nội Thất Địa Trung Hải

d) Chất liệu thiên nhiên

Những chất liệu như đá cẩm thạch, gạch mosaic, của chất liệu sắt, gốm sứ và chủ yếu là gỗ tự nhiên, tre, nứa… được đưa vào trong thiết kế này.

Từ đó là tiền đề cho sự mộc mạc nhưng tiện nghi, thanh bình nhưng không xa lạ của phong cách

e) Chú trọng trang trí tường

Các mảng tường lớn thu hút vẻ đẹp cho căn nhà với những màu sắc phù hợp, hài hòa được đặt lên những bức tranh là được coi là màu da của căn nhà.

kiến trúc địa trung hải có gì đặc biệt

f) Cửa mái vòm

Cửa vòm chính là đặc trưng cho phong cách này

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong cách nội thất Địa Trung Hải. Moi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME
Văn phòng – Showroom Hà Nội:
Địa chỉ: Số 17 Phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2823.666 – 📱 Hotline: 0965.197.222
Email: thietke@kientrucvhome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *