Lưu ý trong thiết kế nội thất chung cư

Danh mục

  1. Tạo những điểm nhấn cần thiết và có ý đồ
  2. Có phong cách thiết kế thống nhất
  3. Hiểu rõ phong cách của bản thân
Hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, phòng khách, bàn và trong nhà

𝐷𝑜 đ𝑎̣̆𝑐 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑢̛ 𝑙𝑎̀ ℎ𝑎̣𝑛 𝑐ℎ𝑒̂́ 𝑣𝑒̂̀ 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛, vì vậy 𝑘ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑎̆𝑛 ℎ𝑜̣̂ 𝑐ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑢̛, 𝑔𝑖𝑎 𝑐ℎ𝑢̉ ℎ𝑎𝑦 đ𝑜̛𝑛 𝑣𝑖̣ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑢 𝑟𝑜̃ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑣𝑎̀𝑖 𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑡𝑎̆́𝑐. 𝑉-𝐻𝑜𝑚𝑒 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑡𝑎̆́𝑐 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑘ℎ𝑖 𝑡ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑢̛ 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡

Hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

Trước khi tiến hành thiết kế nội thất chung cư bạn phải tìm hiểu kỹ về không gian thực tế của căn hộ. Việc nắm bắt tốt hiện trạng của căn hộ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để có thể lên ý tưởng hợp lý nhất, nắm được kích thước , màu sắc, kiểu dáng của các đồ nội thất một cách nhanh nhất.

Hình ảnh có thể có: phòng ngủ, bàn và trong nhà

Khi hiểu rõ hiện trạng căn hộ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Dưới đây là 3 lưu ý khi thiết kế nộ thất chung cư

1. Tạo những điểm nhấn cần thiết và có ý đồ

Hình ảnh có thể có: trong nhà

Chung cư thường là một tổ hợp với các không gian sống đa số là giống nhau. Do vậy sẽ rất đơn điệu, nhàm chán nếu chỉ là đặt vào, xắp xếp chúng (dù có ý đồ phù hợp) vì chỉ là những chuỗi lặp lại của màu sắc, kiểu dáng.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Bởi vậy việc tạo những điểm nhấn để ghi lại dấu ấn về không gian riêng của gia chủ là cần thiết. Một không gian có điểm nhấn chính, phụ… không gian sẽ mang những sắc thái hoàn toàn khác biệt.

Hình ảnh có thể có: trong nhà

2. Có phong cách thiết kế thống nhất

Hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cho căn hộ của bạn rất quan trọng bởi sự thống nhất trong thiết kế mang đến nét hài hòa, dễ chịu cho không gian đặc biệt đối với không gian liên thông của chung cư, giúp không gian có mối gắn kết chặt chẽ hơn, mang lại sự hài hòa, khoa học.

Hình ảnh có thể có: phòng ngủ, bàn và trong nhà

3. Hiểu rõ phong cách của bản thân

Một căn hộ hay một căn nhà nói chung tỏa sáng nhất là khi nó phản ánh chân thực nhất về chủ nhân của nó.

Hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ phong cách của chính mình, mức đầu tư mong muốn trước khi muốn tạo ra phong cách riêng cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ giúp định hướng cho toàn bộ quá trình thiết kế nội thất một cách thuận lợi nhất

Hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà

Trên đây là những lưu ý mang tính chất tham khảo mà thiết kế, thi công nội thất V-Home cung cấp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME
Văn phòng – Showroom Hà Nội:
Địa chỉ:Ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, số nhà 26, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2823.666 – Hotline: 0965.197.222
Email: thietke@kientrucvhome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *