Cách khắc phục lỗi phong thủy trong phòng bếp

Phong thủy các gian phòng trong ngôi nhà có ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Phòng bếp là nơi nấu nướng cung cấp thức ăn cho gia đình, tượng trưng cho hỏa. Dưới đây là những lỗi phong thủy thường gặp của phòng bếp và cách khắc phục.

1. Không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Trong phong thủy cửa vào đâm thẳng vào bếp là lỗi phong thủy, là xấu dễ gây bất trắc cho gia chủ. Quan niệm rằng : ” Của nhà đâm thằng vào bếp, gia súc dễ mất mát”. Trong trường hợp trên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí bếp nấu lệch với đường dẫn vào cửa và bếp.

Tư vấn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

2. Cửa chính và bếp cùng nằm trên 1 đường thẳng

Phong thủy phòng bếp thường gặp và 5 cách hóa giải

Cửa chính được quan niệm là nơi hút tài lộc, cửa bếp được quan niệm kho vận, giữ cửa. Khi cửa hút lộc thông với cửa kho ta có liên tưởng tài lộc vừa vào đã đi ra. Đây là lỗi phong thủy để khắc phục bạn cần tránh điều này hoặc thiết kế lệch ra để tránh ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

3. Không đặt bếp đối diện với phòng vệ sinh

Bếp liên quan đến công việc nấu nướng, tượng trưng cho hỏa. Phòng vệ sinh liên quan đến việc tắm giặt, tương trưng cho thủy. Thiết kế cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng bếp sẽ vi phạm ” cửa đối cửa ” gây ra ” Thủy – Hỏa xung khắc ” đó là điều đại kỵ trong phong thủy. Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn khi đặt đối diện với phòng bếp gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe

Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp phải làm thế nào?

4. Không đặt bếp sát tường phòng thờ

Việc đặt bếp sát tường phòng thờ sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng vận thế gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy. Áp tường với phòng bếp là bàn thờ đặc biệt hơn là bếp đun áp tường với bàn thờ thì sẽ khiến gia vận cũng không chắc chắn, thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút.
+ Cách hóa giải: Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hóa giải, hoặc di dời bàn thờ sang vị trí khác để đảm bảo phong thủy.

5. Không đặt bếp dưới chân cầu thang

Theo phong thủy, chiều dốc xuống của cầu thang đồng nghĩa với khí trường gia trạch bị suy yếu đi, tài lộc trong gia đình sẽ dần đi xuống. Hơn nữa, bụi bẩn ở cầu thang có thể dễ dàng tập trung tại khu vực nấu nướng, ảnh hưởng đến vệ sinh thức ăn, sức khỏe gia chủ
+ Các hóa giải: Trong trường hợp chưa có điều kiện để cải tạo thì hóa giải bằng biện pháp tạm thời như sau: đặt xung quanh chân hành lang 36 đồng tiền cổ với khoảng cách đều nhau để làm ổn định khí trường và nhất định phải hạn chế đặt những vật nặng khác trên hành lang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *