Thiết kế thi công nội thất đẹp theo phong cách hiện đại

Các nhà thiết kế  luôn yêu cầu giữa phong cách kiến trúc và phong cách nội thất. Phong cách gắn liền với cá tính, đặc điểm, phong cách cho thấy cả một quá trình thay đổi từ quá khứ cho tới tương lai, thể hiện được nét đặc sắc riêng của từng khu vực địa lý, thể hiện được phong cách riêng của từng vùng miền nhát định.

Phong cách chính là  việc bộc lộ được nét riêng, cũng như bãn lĩnh của các tác phẩm

Giữa truyền thống và hiện đại: Các nhà thiết kế vừa phải kết hợp hài hòa được các bản sắc trong kiến trúc hiện có, vừa phải thể hiện được những nét mới, đặc trưng, phù hợp với xu thế hiện nay, chúng hòa quyện và đồng nhất với nhau.

Trong thiết kế có rất nhiều phong cách khách nhau, hầu hết các nhà design đều có những bản thiết kế riêng, mang màu sắc cá nhân và khác hẳn với phong cách trước đó. Tuy nhiên chung quy lại, đều quy về 3 phong cách chung hay còn gọi là 3 thiết kế: Hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu phong cách đang được nhiều người ưa chuộng và thiết kế cho nhà mình

 1. Màu sắc của phong cách hiện đại.

Màu sắc trong thiết kế nội thất rất quan trọng, mỗi màu sắc thể hiện phong cách riêng của nhà thiết kế.  Mỗi màu sắc đều nói lên tiếng nói của mình.Ví dụ như màu trắng thể hiện sự sang trọng, trang nhã sự tươi mới, màu vàng thể hiện cho sự ấm cúng, của sự lãng mạn, của sắc thu, màu xanh thể hiện sự tươi mát của thiên nhiên.

Phong cách thiết kế hiện đại  mang tông màu sáng là chủ yếu, nó được thiết kế trong hầu hết các không gian, các nội thất trong căn hộ kết hợp với các gam màu trung gian.

2. Đồ  nội thất hiện đại.

Các sản phẩm của thiết kế điện đại đều khá đơn giản, không mang tính cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế. Các sản phẩm được được sản xuất theo quy trình công nghệ, sử dụng máy móc hiện đại. Bởi vậy mới gọi các sản phẩm này đều mang tính chất hiện đại

3. Các sản phẩm nội thất mới.

Các sản phẩm của thiết kế hiện đại hầu như đều được nhập từ phương Tây, đều là những sản phẩm mới nhất, mang những phong cách thiết kế mới nhất, Những sản phẩm mà trong nước chưa có.

Việc nhập các sản phẩm mới từ nước ngoài cũng là một điều tốt, chúng ta có thể học hỏi thêm từ những sản phẩm đó, từ đó phát triển và sàn tạo thành các sản phẩm của chính mình, theo kịp với sự phát triển của phương Tây mà không làm mất đi bản sắc vốn có trong phong cách thiết kế kiến trúc vốn có.

4. Phong cách thiết kế mang sự sáng tạo.

Khi mà thế giới bước vào thời kỳ vừa hội nhập cạnh tranh thì việc vừa tiếp thu những cái mới và sáng tạo ra những sản phẩm mới là rất cần thiết. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của thời đại cũng như cạnh tranh được với các nước trên thế giới, giúp tăng trưởng nên kinh tế.

Thiết kế nội thất sáng tạo vừa là nhu cầu tất yếu, vừa là sự đòi hỏi của xã hội.

Tuy nhiên thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại cũng  mang nhược điểm chính là yếu tố kinh tế, Để đáp ứng được yêu cầu về sự tinh tế của các sản phẩm đòi hỏi phải nhập các sản phẩm từ nước ngoài. Nếu tận dụng các sản phẩm có ở trong nước thì tạo chô người nhìn cảm giác giả, không chân thật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *