Bố trí không gian nội thất phòng làm việc tại gia

Có thể bạn chưa biết, dù nhà to hay nhà nhỏ cũng đều cần có được bố trí một không gian làm việc hợp lý. Bởi ngoài thời gian làm việc ở văn phòng, không ít lần chúng ta phải đem việc về nhà làm tiếp để đảm bảo bắt kịp tiến độ. Vì vậy, một không gian làm việc hợp lý ngay tại nhà không chỉ giúp bạn tập trung hơn mà còn nâng cao hiệu suất làm việc.

  1. Ngân sách thiết kế nội thất

Với những căn phòng làm việc được thiết kế tại nhà thì không gian có tiêu chuẩn nào cho thiết kế nội thất này. Nếu gia chủ yêu cầu một căn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi với nội thất sang trọng, không gian rộng rãi thì ngân sách bỏ ra chắc chắn sẽ nhiều hơn so với một căn phòng làm việc bình thường, đơn giản, chỉ có nội thất cơ bản với chiếc bàn ghế phổ thông. Từ những yêu cầu của gia chủ và khả năng kinh tế của gia chủ, có thể dự trù được ngân sách cần chi để có không gian làm việc lý tưởng.

2. Diện tích sử dụng

Có được sự tính toán kĩ lưỡng từ các kiến trúc sư mang đến cho gia chủ đỡ bị vất vẻ trong các bước sau đây. Bởi đây sẽ là cơ sở để giúp cho gia chủ lựa chọn nội thất , cách trang trí hay giải pháp cần áp dụng phù hợp. Nếu gia chủ yêu cầu một phòng làm việc đầu đủ tiện nghi nội thất sang trọng, không gian rộng rãi thì ngân sách bỏ ra chắc chắn sẽ nhiều hơn so với một không gian phòng làm việc đơn giản, chỉ đủ nội thất cơ bản bàn ghế phổ thông. Từ đó, tùy theo yêu cầu và khả năng kinh tế của mình, gia chủ có thẻ dự trù được ngân sách cần chi để có được không gian làm việc hợp lý.

3. Lực chọn nội thất có kích thước phù hợp

Trong phòng làm việc, quan trọng nhất là bộ bàn ghế làm việc vì nó có tác dụng nâng đỡ, tạo điểm tựa cho gia chủ trong suốt thời gian ngồi làm việc. Chất liệu và thiết kế sẽ tùy theo sở thích và ngăn sách của bạn đang có, có kích thước sẽ cần tuân theo tiêu chuẩn nhất định. Kích thước lý tưởng cho một bàn làm việc các nhân sẽ là 152cm x 76cm x 76cm( chiều dài x chiều sâu x chiều cao ). Trong đó, chiều rộng tối thiểu là 61cm.Kích thước các món đồ còn lại tùy thuộc vào diện tích không gian để tính toán sao cho hợp lý và phù hợp.

4. Màu sắc chủ đạo

Có rất nhiều gam được có thể phù hợp với căn phòng làm việc. Nếu sử dụng phong thủy cho không gian thiết kế kiến trúc nội thất phòng làm việc, những gam màu phù hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ. Nếu bạn có yêu thích những gam màu dịu mát, thư giãn, bạn có thể lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng,…. Nếu không gian làm việc có diện tích hạn chế, cần cân nhắc sử dụng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng, kem, be, nâu nhạt… để tạo được cảm giác rộng rãi.

5. Trang trí nội thất thêm phần sống động

Khoa học đã chứng minh màu xanh của thiên nhiên, cây lá có tác động tích cực tới tâm trạng và cảm xúc của con người. Vậy nên, dù không gian làm việc to hay nhỏ, việc bố trí yếu tố thiên nhiên này là thật sự cần thiết. Mang xanh có thể là giỏ cây treo, rủ tán lá xanh lơ lửng trong không trung. Đó cũng có thể là một chậu cây nhỏ để bàn, nhỏ nhưng đầy sức sống và đúng với sở thích, yêu cầu của chủ nhân căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *